เคล็ดลับเลือกรองเท้าผ้าใบให้เข้ากับรูปเท้า กับ อะคูย่า

เคล็ดลับเลือกรองเท้าผ้าใบให้เข้ากับรูปเท้า |อะคูย่า

Please follow and like us:
Twitter
Visit Us
Follow Me
YouTube
Follow by Email

มีใครหลายคนใส่รองเท้าผ้าใบแล้วรู้สึกไม่สบายเท้าบ้าง ทั้งที่รองเท้าผ้าใบควรจะเป็นรองเท้าที่ใส่สบายที่สุด

การเลือกรองเท้าผ้าใบอาจจะเป็นปัญหาของใครหลายคน  เพราะก็มีหลายคนที่เวลาสวมใส่รองเท้าผ้าใบแล้วประสบปัญหาว่าสวมใส่ไม่สบาย หรือเวลาสวมใส่รองเท้าผ้าใบไปทำกิจกรรมต่างๆ เช่นเวลาวิ่งไปนานๆแล้วรู้สึกว่าเจ็บข้อเท้า ทั้งที่รองเท้าที่วสวมเป็นรองเท้าสำหรับวิ่ง  ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้น สิ่งที่ควรคำนึงนอกจากการเลือกรองเท้าผ้าใบให้เหมาะกับกิจกรรมที่ทำแล้วนั้น เราควรคำนึงถึงอีกเรื่องคือ “รูปเท้าของตัวเอง” แล้วรูปเท้าของเราเกี่ยวข้องอย่างไรกับการเลือกรองเท้า ?

วันนี้อะคูย่า ออนไลน์เอาท์เล็ท จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าให้เข้ากับรูปเท้าของตัวเองว่าลักษณะของรูปเท้าเหมาะกับรองเท้าผ่าใบในลักษณะใด เพื่อเป็นแนวทางที่ถูกต้องและเหมาะสม สำหรับใครที่สงสัยว่ารูปเท้าของตัวเองนั้นเหมาะกับรองเท้าแบบใด  

มาเริ่มกันเลย…

• เท้าปกติ (ฝ่าเท้าที่มีส่วนเว้าประมาณ 1 ใน 2) เท้าประเภทนี้สามารถเลือกรองเท้าได้ทุกรูปแบบ เพราะเป็นทรงเท้าที่ได้มาตรฐาน เคลื่อนที่และทรงตัวได้เป็นปกติ หรือจะเลือกแบบ Medial Stability ที่ให้ความมั่นคงกับเท้าปกติที่ฝ่าเท้าเว้าเล็กน้อย

• เท้าแบน (ฝ่าเท้าที่ไม่มีส่วนเว้าโค้งเลย) ควรจะเลือกรองเท้าที่ให้ความมั่นคงได้เวลาวิ่ง เพราะการวิ่งต้องใช้เท้าด้านใน ซึ่งเวลาเลี้ยวอาจจะล้มได้ง่าย เราเลยควรใส่รองเท้าประเภท Motion Control หรือ Stability เป็นรองเท้าที่มีส้นหนาทำให้การวิ่งของคุณมั่นคงและทรงตัวได้ดียิ่งขึ้น

• เท่าสูง (ฝ่าเท้ามีส่วนโค้งส่วนเว้ามากหรือรอยเท้าขาด) คนที่มีทรงเท้าลักษณะนี้เวลาออกกำลังกายนาน ๆ จะรู้สึกปวดเมื่อยได้ง่าย เพราะน้ำหนักจะลงเฉพาะในส่วนปลายและส้นเท้า เลยต้องเลือกรองเท้าที่มีคำว่า Flexible หรือ Cushioned ที่ให้ความยืดหยุ่นรับกับรูปเท้า

ที่นี้ก็รู้แล้วหล่ะว่าการเลือกรองเท้าผ้าใบให้เหมาะกับรูปเท้าของตัวเองนั้นสำคัญแค่ไหน นอกจากจะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการสวมใส่แล้วยังช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการใส่รองเท้าผ้าใบอีกด้วย และที่ อะคูย่าออนไลน์เอาท์เล็ท แหล่งรวมรองเท้าผ้าใบแบรนด์ชั้นนำที่มีให้ทุกคนได้เลือกสวมใส่มากมาย อย่าง Adidas Nike Reebok asics  และอื่นๆอีกเพียบ ที่แอปพลิเคชัน และทางแฟนเพจ Facebook  Akuya !

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ Akuya

เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Akuya Online Outlet

App Store : https://apple.co/2klYpZM
Google Play : http://bit.ly/2k3i2FD

ติดตามข้อมูล เพิ่มเติมได้ที่

Facebook : AkuyaTH

Twitter : Akuya

Instagram : Akuya.th

Please follow and like us:
Twitter
Visit Us
Follow Me
YouTube
Follow by Email