อะคูย่าแนะนำ 6 กิจกรรมยามว่างห่างโควิด

6 กิจกรรมยามว่าง ห่างโควิด แบบอะคูย่า

Please follow and like us:
Twitter
Visit Us
Follow Me
YouTube
Follow by Email

ะคูย่า แนะนำ 6 กิจกรรมยามว่าง…ห่างโควิด อยู่บ้านไม่เบื่อแน่นอน

ช่วงเหตุการณ์และสถานการณ์ไวรัสโควิด19 ที่ระบาดไปทั่วโลกไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยจึงทำให้ทางภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยข้องออกมาตราการป้องกันเจ้าไวรัสโควิด19 โดยการขอให้ประชาชนอยู่บ้านเพื่อป้องกันการกระจายของเชื้อไวรัสและป้องการการติดเชื้อเพิ่มขึ้น

ซึ่งก็มีหลายคนที่ต้องกักตัวอยู่บ้านและเริ่มมีอาการเบื่อหน่ายจาการอยุ่บ้านเพราะการอยู่บ้านทำให้ทำิจกรรมต่างๆได้น้อยลง แต่ไม่ต้องกังวลวันนี้ อะคูย่า ออนไลน์เอาท์เล็ท จะมาแนะนำ 6 กิจกรรมยามว่าง…ห่างโควิด ให้อยู่บ้านแบบไม่เบื่อด้วย รับรองว่าทุกคนทำตามได้อย่างแน่นอน

1.ดูซีรีย์ตอนใหม่ หรือดูหนังเรื่องโปรด

การดูหนังหรือซีรีย์จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายและหายเบื่ออย่างแน่นอนเพราะเนื้อหาและเรื่องราวในหนังจะให้คณหยุดคิดถึงเรื่องความเบื่อหน่ายไปได้เลยแหละ

2. เข้าครัวทำอาหารทานเอง

ในสถานการ์ณแบบนี้การเข้าครัวทำอาหารจะช่วยให้คุณผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นและการทำอาหารรับประทานเองยังช่วยทำให้คุณปลอดภัยจากเชื้อไวรัสได้อีกด้วยเพราะเป็นอาหารที่ปรุงเอง สะอาดปลอดภัยแน่นอน และต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ช่วยให้ร่างการแข็งแรงอีกด้วย

3.ทำความสะอาดบ้านฆ่าเชื้อโรค

อยากผ่อนคลายต้องทำงานบ้าน อีกทั้งยังทำให้บ้านของเราสะอาดปราศจากเชื้อโรคอีกด้วย และเหมือนเราได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วยนะจะบอกให้

4.อ่านหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ

การอ่านหนังสือทำให้เรามีสมาธิจดจ่ออยู่กับสิ่งที่อ่านทำให้ลืมความเหงาและความเบื่อหน่าย อีกทั้งบางคนอาจจะมีอาการคิดฟุ้งซ่านและวิตกกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหนังสือที่อ่านก็จะแล้วแต่รสนิยมความชอบของแต่ล่ะคน หรือจะเป็นหนังสือที่ช่วยให้มีกำลังใจหรือเกิดพลัง ก็สามารถช่วยลดความเบื่อหน่ายลงได้

5.ออกกำลังกายตามYoutube

เป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นมากสำหรับสถาการณ์ในช่วงนี้เพราะร่างกายต้องมีความแข็งแรงเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงให้กับร่างกายให้ห่างและปลอดภัยจากเชื้อไวรัส โดยสามารถออกกำลังกายแบบเบสิคตามยูทูป มีให้เลือกหลากหลายแบบการออกกำลังกายอีกด้วย

6. คุยกับเพื่อผ่านอินเตอร์เน็ต

วิธีที่จะช่วยให้คุณหายเหงาได้คือการคุยกับใครสักคนเพื่อคลายเหงาแต่เป็นการคุยผ่านวิดิโอคอลเพื่อลดการเจอกันโดยตรงจะได้ลดการแพร่เชื้ออีกด้วยยิ่งตอนนี้วิดิโอสามารถคอลเป็นกลุ่มได้แล้วยิ่งสะดวกและดียิ่งขึ้นสำหรับคนที่ต้องการพูดคุยกับเพื่อนหลายๆคนในเวลาเดียวกัน

สำหรับใครที่รู้สึกเบื่อที่ต้องอยู่บ้านหรือรู้สึกเหงามากๆลองทำตาม 6 วิธีข้างต้นดูก็จะสามารถช่วยให้คุณอยู่บ้านแบบมีกิจกรรมทำ และบางกิจกรรมก็ช่วยให้คุณใช้เวลาว่างแบบมีประโยชน์อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามช่วงนี้ต้องพักอยู่บ้านตามคำแนะนำของหน่วยงานเพื่อควบคุมสถานการณ์ไวรัสระบาด และดูแลสุขภาพร่างกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ถ้าเบื่อๆก็แวะไปช้อปปิ้งแก้เครียด ที่อะคูย่าออนไลน์เอาท์เล็ทกันดีกว่าจ้า….

สามารถดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น Akuya ได้ที่

App Store : https://apple.co/2klYpZM

Google Play :  http://bit.ly/2k3i2FD     

อย่าพลาดกับบทความดีๆ จากอะคูย่าออนไลน์เอาท์เล็ทได้ที่นี้ มีทริกดีๆมาบอกทุกวัน

Please follow and like us:
Twitter
Visit Us
Follow Me
YouTube
Follow by Email